Placeholder

เค้กเนยสด

Placeholder

เป็นเค้กที่มีส่วนผสมหลักคือเนยสด ส่วนผสมหลักคือเนยสด แป้ง น้ำตาล และไข่ เพื่อให้ได้เค้กที่มีเนื้อหนักและมีกลิ่นหอม จากการคิดค้นผงฟูในศตวรรษที่ 19ทำให้ส่วนผสมของเค้กมีเนื้อเบาและนุ่มขึ้น

เค้กกาแฟ

Placeholder

เป็นเค้กที่มีส่วนผสมหลักคือเนยสด ส่วนผสมหลักคือเนยสด แป้ง น้ำตาล และไข่ เพื่อให้ได้เค้กที่มีเนื้อหนักและมีกลิ่นหอม จากการคิดค้นผงฟูในศตวรรษที่ 19ทำให้ส่วนผสมของเค้กมีเนื้อเบาและนุ่มขึ้น

เค้กแยมผลไม้

Placeholder

เป็นเค้กที่มีส่วนผสมหลักคือเนยสด ส่วนผสมหลักคือเนยสด แป้ง น้ำตาล และไข่ เพื่อให้ได้เค้กที่มีเนื้อหนักและมีกลิ่นหอม จากการคิดค้นผงฟูในศตวรรษที่ 19ทำให้ส่วนผสมของเค้กมีเนื้อเบาและนุ่มขึ้น

คุกกี้เนยสด

Placeholder

สูตรนี้ทำออกมาแล้วอร่อยดี คุกกี้กรอบๆ ไม่หวานมันจนเกินไปผู้ใหญ่กินได้ เด็กกินดี สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าปีใหม่นี้จะทำขนมอะไรแจกเพื่อนพ้องหรือคนที่เรารัก ลองรับคุกกี้เนยสดไว้พิจารณาหน่อยดีมั๊ยทั้งทำง่าย รสชาติดี ที่สำคัญคือประหยัดเงินกว่าไปซื้อตามร้านเยอะเลย

คุกกี้คอร์นเฟล็ก

Placeholder

คุ๊กกี้คอร์นเฟล็ก (Cornflakes Cookies) เป็นตัวเลือกในการทำคุ๊กกี้ที่ออฟเลือกมาทำแล้วคิดว่าถ้ามีของที่ทำคุ๊กกี้อยู่แล้ว แค่เดินไปเซเว่น (ที่ร้านใหญ่หน่อย) ก็สามารถที่จะทำคุ๊กกี้คอร์นเฟล็กแสนอร่อยได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าถ้าไม่ได้ซื้อของทิ้งเอาไว้ เราสามารถซื้อคอร์นเฟล็กกล่องเล็ก และลูกเกดเป็นซองได้เลย

คุกกี้นัทช็อคชิฟ

Placeholder

เค้กกลุ่มนี้ใช้เฉพาะไข่ขาวเพียงอย่างเดียว เนื้อเค้กจะเบาๆ เช่น แองเจิลเค้ก เค้ก ชิฟฟอน (Chiffon Cake หรือ Combination Type Cake) เค้กที่มีลักษณะผสมของเค้กเนยและเค้กไข่ คือ มีโครงสร้างที่ละเอียดของเค้กไข่ และมีเนื้อเค้กที่มันเงาของเค้กเนย ต่างจากเค้กเนยตรงชิฟฟอนเค้กใช้น้ำมันพืชแทนเนย

ประวัติความเป็นมาของขนมเค้ก

Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาวไวกิ้ง (Old Norse word) ว่า "kaka" ประวัติเริ่มจากปี 1843 คุณอัลเฟรด เบิร์ด (Alfred Bird 1811-1878) นักเคมีชาวอังกฤษได้ค้นพบ "ผงฟู" หรือ "baking powder" ทำให้เขาสามารถทำขนมปังชนิดที่ไม่มียีสต์ให้กับภรรยาของเขา อลิซาเบธ (Elizabeth) ได้เป็นครั้งแรกเนื่องจากภรรยาของเขาเป็นโรคภูมิแพ้เกี่ยวกับ ไข่ และ ยีสต์ ในราวศตวรรษที่ 13 มีการค้นพบหลักฐานการอบขนมเค้กขั้นแอดวานซ์ที่เก่าแก่ที่สุดจากชาวอียิปต์โบราณโดยมักจะเป็นรสชาติของเค้กผลไม้ และGinger bread รูปแบบเค้กทรงกลมที่เราเห็นกันทุกวันนี้ เริ่มราวกลางศตวรรษที่ 17 ในยุโรป ซึ่งเป็นช่วงที่มีพัฒนาการของเตาอบ แบบพิมพ์ขนมและน้ำตาลทราย รสชาติที่นิยมก็ยังเป็นรสผลไม้้