วิสัยทัศน์ ปรัชญา พันธกิจ

วิสัยทัศน์ ปรัชญา และพันธกิจ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น

Vision วิสัยทัศน์
    วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เป็นสถานศึกษาวิชาชีพชั้นนำระดับนานาชาติ

Mission พันธกิจ
    1. ยกระดับคุณภาพผู้เรียนด้านวิชาชีพให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ
    2. ขยายโอกาสทางการศึกษา โดยการให้บริการทางวิชาการและวิชาชีพสู่สังคม
    3. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภายใต้หลักธรรมาภิบาลโดยอาศัยเครือข่ายความร่วมมือทุกภาคส่วน
    4. พัฒนางานวิจัย นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ เพื่อพัฒนาวิชาชีพสู่ชุมชนและสังคม
    5. พัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรให้มีคุณภาพสู่ความเป็นมืออาชีพ

Philosophy (ปรัชญา)
    ทักษะสร้างสรรค์ ทันเทคโนโลยี มีคุณธรรม นำวิชาชีพ

Objectives เป้าประสงค์
    1. ผลิตและพัฒนาคุณภาพผู้เรียนให้มีคุณธรรม คุณภาพ และเป็นมืออาชีพสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ
    2. เพิ่มโอกาสทางการศึกษาวิชาชีสู่สังคม
    3. นำหลักธรรมาภิบาลมาใช้ในการบริหารจัดการสถานศึกษา
    5. เพิ่มสมรรถนะครูและบุคลากรให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ

Core Value (ค่านิยมหลัก)
    คิดอย่างสร้างสรรค์ ทำอย่างมืออาชีพ

Identity (อัตลักษณ์)
    นักปฏิบัติการมืออาชีพ

Identity (อัตลักษณ์)
    นักปฏิบัติการมืออาชีพ

Uniqueness (เอกลักษณ์)
    ผู้นำด้านวิชาชีพและบริการ